Top 10 thực phẩm có khả năng “tiêu diệt” tế bào ung thư

 1277 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Các nghiên cứu đã chứng minh sự liên quan của chế độ dinh dưỡng với sự phát triển của các bệnh ung thư. Nhiều loại thực phẩm được cho rằng chứa nhiều hợp chất có lợi trong việc giảm nguy cơ phát triển ung thư. Dưới đây là 10 loại thực phẩm được Boldsky.com liệt kê là có thể giúp “tiêu diệt” tế bào ung thư.

Ăn gì để diệt tế bào ung thư?
Ăn gì để diệt tế bào ung thư?

1. Nghệ

Nghệ được sử dụng hàng ngày như một gia vị không thể thiếu. Ngoài ra, hợp chất curcumin trong nghệ có nhiều công dụng như chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư.

Một nghiên cứu đã được tiến hành trên 44 bệnh nhân tổn thương ruột kết và có nguy cơ sẽ tiến triển thành ung thư để chứng minh tác động của curcumin. Người bệnh được cho sử dụng 4g curcumin mỗi ngày trong 30 ngày. Kết quả của nghiên cứu cho thấy tổn thương ở người bệnh đã giảm 40% so với ban đầu.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện được khả năng làm giảm sự di căn tế bào ung thư ruột của curcumin. Curcumin giảm sự phát triển của khối u bằng cách nhắm mục tiêu vào enzym.

Sử dụng khoảng 1 – 3g bột nghệ xay hàng ngày giúp chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

2. Cà chua

Nếu nhắc tới ăn gì để diệt tế bào ung thư không thể không nhắc tới cà chua. Hợp chất lycopen được phân lập từ quả cà chua có đặc tính chống oxy hóa và tạo nên màu đỏ của cà chua. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh công dụng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, ăn cà chua còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh khác. Mỗi ngày nên ăn một đến hai quả cà chua, có thể làm nước ép hoặc ăn cùng với bánh mì sandwich, salad,…

3. Nho

Trong nho chứa hợp chất resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự sản sinh và gia tăng về số lượng các tế bào ung thư. 

Hợp chất resveratrol có thể ngăn chặn sự sản sinh của tế bào ung thư
Hợp chất resveratrol có thể ngăn chặn sự sản sinh của tế bào ung thư

Ăn nho mỗi ngày có tác dụng chống lại bệnh ung thư cũng như giúp gia tăng số lượng hồng cầu.

4. Trà xanh

Trà xanh chứa nồng độ cao hợp chất EGCG (epigallocatechin-3-gallate), một chất dinh dưỡng thiết yếu liên quan tới cải thiện sức khỏe và chữa bệnh. Trong suốt 3 thập kỷ nay, nhiều công trình nghiên cứu đã được thực hiện về tác dụng phòng ngừa ung thư của EGCG. 

Cơ chế của chất dinh dưỡng này tác động đến sự ức chế di căn của các tế bào ung thư chưa được cụ thể. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện sự liên kết của EGCG với thụ thể protein 67LR – protein gây ung thư. 

Với cơ chế tự gắn này, EGCG ngăn ngừa sự hình thành mạch máu mới nuôi dưỡng khối u từ đó ức chế di căn, kiểm soát hoạt động của ung thư. Ngoài ra, EGCG còn có thể hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư.

EGCG trong trà xanh còn cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, tối ưu sức khỏe hệ thống miễn dịch cũng như thúc đẩy sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Uống ít nhất 1 chén trà xanh mỗi ngày để hỗ trợ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính và ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.

5. Các loại rau cải

Thành phần sulforaphane trong một số loại cải xanh có thể bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do cũng như hạn chế sự sinh trưởng của khối u. Thông qua sự thúc đẩy quá trình cai nghiện tự nhiên của cơ thể để đào thải chất độc và hỗ trợ đáp ứng miễn dịch.

Các loại rau cải chứa sulforaphane ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư
Các loại rau cải chứa sulforaphane ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư

Sulforaphane có tác dụng giảm viêm và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn ức chế di căn trong các trường hợp ung thư lá lách, tuyến tiền liệt, ruột kết, dạ dày và vú.

Trong các loại cải xanh cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như glutathione, acid amin, chất diệp lục cũng như nhiều loại vitamin cải thiện sức khỏe.

6. Muối

Một trong những vũ khí chống lại căn bệnh ung thư chính là muối. Là gia vị quan trọng được sử dụng hàng ngày nhưng tác dụng của muối không phải ai cũng biết.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về sự xâm nhập vào các tế bào ung thư đồng thời “tiêu diệt” chúng của muối. Một phương pháp điều trị ung thư mới đang được nghiên cứu là tiêm hạt nano muối vào khối u, “tiêu diệt” khối u nhanh chóng mà không gây độc cho cơ thể.

7. Tỏi

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu về tác dụng phá hủy các tế bào ung thư của hợp chất Allicin chiết xuất từ tỏi.

Nghiên cứu thực hiện trên 543.220 tham gia đã cho kết quả những người ăn nhiều tỏi, hành tây và hẹ có nguy cơ ung thư dạ dày thấp hơn những đối tượng ít hoặc hầu như không ăn các loại thực phẩm này.

Một nghiên cứu khác trên 471 nam giới cũng cho thấy ăn nhiều tỏi sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, hợp chất Allicin cũng được phát hiện về tác dụng ngăn chặn sự phát triển của khối u đại trực tràng.

Vì vậy, nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày 2 – 5g tỏi tươi để tăng cường bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng của cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

Bổ sung tỏi hàng ngày để tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư
Bổ sung tỏi hàng ngày để tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư

8. Ớt

Capsaicin là thành phần chính trong ớt có tác dụng rất tốt trong ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt. Đây là một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp ngăn chặn quá trình chuyển hóa của tế bào từ đó ngăn chặn và làm giảm tỷ lệ các tế bào ung thư trong cơ thể.

Theo ghi chép của đông y, hợp chất capsaicin tạo vị cay cho ớt còn giúp não sản sinh hormone endorphin. Chất này có tác dụng giảm đau hiệu quả và hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ung thư.

9. Trái cây họ cam quýt

Theo các khảo sát được thực hiện cho thấy ăn nhiều trái cây họ cam quýt có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tụy. Các nghiên cứu khác đã chứng minh các loại trái cây họ cam quýt làm giảm 28% nguy cơ ung thư dạ dày.

Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng các loại trái cây này như một món tráng miệng khoảng 2 – 3 lần/tuần. Với chế độ ăn này có thể loại bỏ những yếu tố nguy cơ giúp bảo vệ cơ thể.

10. Quả mọng

Hầu hết các loại quả mọng đều chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng thực vật cao, đặc biệt là tác dụng chống lại các tế bào ung thư. Thành phần hóa học đặc biệt trong quả mọng là anthocyanin. 

Anthocyanin được cho là có thể làm chậm phát triển của tế bào tiền ung thư, đồng thời ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới sẽ nuôi dưỡng khối u. Các loại quả mọng đặc biệt hiệu quả trong chống lại ung thư đại tràng, thực quản, miệng và da. 

Quả mọng
Quả mọng

Ngoài các thực phẩm kể trên, có thể sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ có hoạt chất Fucoidan kết hợp cùng nấm Agaricus, nghệ đen Okinawa,.. Với sự kết hợp này mang tới hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư vượt trội, ngăn ngừa sự di căn và tái phát của ung thư. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hai sản phẩm Kibou FucoidanKuren Fucoidan.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ăn gì để diệt tế bào ung thư. Để biết thông tin liên quan tới bệnh lý u bướu, liên hệ hotline 18006527 hoặc nhắn tin Zalo/Facebook!!

5/5 - (1 bình chọn)
Sản phẩm gợi ý

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gợi ý từ hotroungthu.vn

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.