Bài tập dịch cân kinh chữa lành bệnh ung thư

 1125 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Theo đánh giá của chuyên gia, dịch cân kinh mang lại tác dụng kỳ diệu trong bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh cho cộng đồng, đặc biệt là ở bệnh nhân ung thư. Cùng khám phá những lợi ích và cách luyện tập đúng của bài tập này qua bài viết dưới đây.

Bài tập dịch cân kinh
Bài tập dịch cân kinh

1. Lợi ích của bài tập dịch cân kinh

Dịch cân kinh có lịch sử lâu đời, xuất phát từ Trung Quốc. Năm 917 sau Công Nguyên, tổ sư Đạt Ma truyền dạy “Đạt Ma Dịch cân kinh” cho các đệ tử mới vào tu ở chùa Thiếu Lâm. 

Mục đích của ông là giúp những môn sinh mới cải thiện sức khỏe từ yếu thành khỏe, hạn chế bệnh tật và vượt qua những khổ hạnh trong quá trình tu luyện. Sau đó hiệu quả của phương pháp được lan truyền khắp dân gian và được rất nhiều người tập luyện cho đến ngày nay.

Riêng với bệnh ung thư, nhiều bệnh nhân đã kiên trì thực hiện bài tập Dịch cân kinh và nhận được hiệu quả tốt. Tiêu biểu có bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn 2 người Trung Quốc và bệnh nhân người Việt Nam mắc ung thư gan đã khỏi bệnh.

2. Những điểm cần lưu ý khi thực hiện bài tập dịch cân kinh

Để thực hiện bài tập dịch cân kinh chính xác và mang lại hiệu quả cần lưu ý một số điểm sau đây:

2.1. Lưu ý về người tập

Yếu tố tâm lý của người tập Dịch cân kinh ảnh hưởng rất lớn đến kết quả mà bài tập mang lại. Người tập phải lưu ý: 

  • Có quyết tâm, kiên trì, tập luyện đều đặn.
  • Có tinh thần vui vẻ, lạc quan, không lo lắng và tin tưởng bản thân sẽ chiến thắng bệnh tật
Tinh thần vui vẻ, lạc quan
Tinh thần vui vẻ, lạc quan

2.2. Nguyên tắc khi tập

Để phương pháp mang tới hiệu quả cao nhất, cần thực hiện theo 3 nguyên tắc sau:

  • Lên không, xuống có: Đưa tay về phía trước theo quán tính và dùng sức để kéo tay về phía sau.
  • Trên ba, dưới bảy: Phần trên thả lỏng, chỉ dùng ba phần khí lực. Bảy phần khí lực tập trung vào phần dưới để phần dưới cứng chắc, làm điểm tựa.
  • Mắt luôn luôn nhìn thẳng, tập trung suy nghĩ vào việc tập hoặc đếm lần vẫy tay.

3. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập dịch cân kinh

Các nguyên tắc cơ bản khi thực hiện bài tập dịch cân kinh:

3.1. Phương pháp đứng đúng

Người tập nên thực hiện bài tập vào ban ngày, mặt hướng về phía mặt trời. Nếu tiến hành vào buổi tối, mặt hướng về phía nam. Hai chân đặt song song, rộng bằng vai và hướng thẳng về phía trước.

Mười đầu ngón chân bám chặt xuống mặt sàn. Không tập ở khu vực ẩm ướt, không đi chân trần mà nên đứng trên một miếng vải bì hoặc đôi dép mỏng, mềm.

Cùng lúc đó, dùng sức nhíu cơ vùng hậu môn lại. Trong suốt thời gian tập giữ rút nó lên một chút. Đây là điểm quan trọng mà người tập dịch cân kinh cần lưu ý để nắm vững và áp dụng đúng.

Người tập phải đứng đối mặt với mặt trời
Người tập phải đứng đối mặt với mặt trời

3.2. Thả lỏng cơ thể

Theo nguyên tắc “trên ba, dưới bảy”, sau khi đứng đúng tư thế, bám chặt phía dưới, bạn thả lỏng phần trên của cơ thể. Đầu hướng thẳng về phía trước, mắt nhìn ra xa, hơi hướng lên một chút, không để gục đầu.

Răng và môi khép nhẹ, lưỡi chạm nhẹ vào chân nướu hàm trên. Tay thả lỏng, ngón tay cong tự nhiên, mu bàn tay hướng về phía trước.

3.3. Thực hiện bài tập

Thực hiện theo các bước: 

  • Bước 1: Nhẹ nhàng đưa hai tay ra phía trước, tạo góc 300 so với người.
  • Bước 2: Đánh mạnh hai tay về sau hết mức có thể, tạo với trục thẳng đứng một góc 600
  • Bước 3: Thả nhẹ tay về phía sau theo quán tính, không cần dùng lực.

Trung bình mỗi lần thực hiện một nhịp gồm 3 bước trên mất khoảng 1 giây. Chúng ta đã chia lực của cơ thể thành 10 phần, 7 phần dùng cho việc bám trụ, đứng tấn chắc chắn, còn 3 phần dùng cho treo ở phần trên và đánh tay đều đặn.

3.4. Thở nhẹ nhàng, thoải mái

Một số người tập bị hiểu lầm về cách thở trong quá trình thực hiện Dịch cân kinh là phải đúng nhịp tay. Thật ra, bạn cần thở thoải mái theo nhu cầu tự nhiên của cơ thể, để đầu óc nhẹ nhàng, thư giãn. Tốt nhất nên nghĩ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống hoặc đếm số lần vẩy tay. 

Thở nhẹ nhàng, thoải mái
Thở nhẹ nhàng, thoải mái

Để kết hợp cùng với bài tập dịch cân kinh, người bệnh ung thư có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan để tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian phục hồi và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bài tập dịch cân kinh và cách thực hiện nó. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bài tập hoặc có câu hỏi liên quan đến bệnh ung thư, liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi qua hotline 18006527 để được giải đáp đầy đủ và chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Sản phẩm gợi ý

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gợi ý từ hotroungthu.vn

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.