Chữa khỏi ung thư bằng cóc có thật không?

 1125 lượt xem
5/5 - (13 bình chọn)

Chữa khỏi ung thư bằng cóc được truyền tai nhau như một liệu pháp thần kỳ. Những phương thuốc này có thực sự hiệu quả như lời đồn? Bạn đọc hãy theo chân chúng tôi đi tìm hiểu thực hư nhé!

Chữa khỏi ung thư bằng cóc
Chữa khỏi ung thư bằng cóc

1. Những trường hợp sử dụng mật cóc điều trị ung thư

Nổi như cồn trên các mặt báo, một số bệnh nhân tự nhận là thoát khỏi cửa tử một cách thần kỳ nhờ thịt của cậu ông trời.

2.1. Ông Chạy ở Bến Tre chữa khỏi ung thư gan

Vào năm 2012, ông Chạy bị đau bụng và đến bệnh viện địa phương khám bệnh nhưng không khỏi. Ông được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên cao hơn.

Đi nhiều viện lớn nhỏ

Tới viện Chợ Rẫy, sau một loạt các xét nghiệm và siêu âm, bác sỹ đưa đến kết luận rằng người đàn ông Bến Tre bị: “Ung thư di căn phúc mạc, di căn gan, loét dạ dày tá tràng, nhiễm HP, bướu tuyến ống dạ dày và giãn tĩnh mạch thực quản F1”.

Lúc này, bác sĩ không nói gì thêm mà chỉ dặn tái khám tại bệnh viện tại địa phương, có nghĩa rằng bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã chào thua với trường hợp của ông.

Sau thời gian suy sụp, ông Chạy bỗng nhớ lại bài thuốc được đăng trong một tờ báo mà mình đã đọc từ lâu. Bài viết nói về khả năng chữa bệnh ung thư của mật cóc.

Mặc dù biết dùng mật cóc không cẩn thận có thể nhiễm độc nguy hiểm tới tính mạng, nhưng nghĩ mình cũng chẳng còn gì để mất, ông liều mạng dùng thử.

Ban đầu, ông Chạy chỉ nuốt 2 cái mật cóc/ngày, sau tăng lên 6 cái, cuối cùng là 9 cái mỗi ngày, dùng liên tục trong 6 tháng. Và thật thần kỳ, ông Chạy thấy sức khỏe tiến bộ rõ rệt. Sau đó, ông uống thêm lá đu đủ thì thấy bụng cũng xẹp hẳn.

Ngày 21/11/2014, ông Chạy quay trở lại bệnh viện đa khoa ở khu vực Cù Lao Minh để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Kết quả thu được hết sức khả quan: ECHO (-).

Ông Chạy đã khỏi ung thư nhờ mật cóc
Ông Chạy đã khỏi ung thư nhờ mật cóc

Như vậy những căn bệnh mà ông mắc phải trước đó đều không còn tồn tại trong cơ thể chỉ nhờ 6 tháng kiên trì nuốt mật cóc!

2.2. Ông Mai Xuân Khởi ở Quảng Bình

Ông Khởi bị ung thư gan giai đoạn nặng, gia đình đã chạy chữa nhiều nơi nhưng đều bị trả về. Đến năm 2006, bệnh tình trở nặng, ông gần như tuyệt vọng và đã muốn tìm đến cái chết để thoát khỏi tình trạng này.

Trong lúc bế tắc, ông may mắn tìm được phương pháp điều trị ung thư bằng cách nuốt mật cóc. Thời gian đầu không có biểu hiện gì của ngộ độc mật cóc, mà chỉ thấy các cơn đau giảm và thưa thớt hơn.

Thấy bệnh tình của mình đang tiến triển tốt lên, ông Khởi tăng số lượng gan cóc và mật cóc nuốt mỗi ngày. Ngoài ra, thay vì ăn thịt cóc, ông dùng da cóc phơi khô và giã nhuyễn để uống.

2.3. Ông Dương Kim Lộc (Hà Tĩnh)

Có bệnh thì vái tứ phương, nhưng dù đi khắp nơi từ Đông y đến Tây y nhưng bệnh ung thư gan của ông Dương Kim Lộc ngày càng trở nên trầm trọng.

Nghe tin ông Khởi (Quảng Bình) chữa khỏi ung thư gan bằng mật cóc, ông cũng mạnh dạn làm theo. Ấy vậy mà hiệu quả thật, chỉ giã nhuyễn thịt cóc và ăn mỗi ngày mà ông thấy đỡ đau hẳn.

Ông Lộc nuốt mật cóc và thấy đỡ đau hẳn
Ông Lộc nuốt mật cóc và thấy đỡ đau hẳn

Sau đó, ông Lộc chuyển qua nuốt mật cóc và thấy bệnh tình của mình được thuyên giảm nhanh chóng.

2. Theo dân gian, các loại ung thư nào chữa khỏi bằng cóc?

Cóc là loài động vật có chứa chất độc ở nhiều bộ phận khác nhau như các nốt sần trên da, mật cóc, gan cóc và ở trứng cóc. Dù chứa nhiều độc như vậy nhưng tin đồn ăn thịt cóc chữa ung thư đang ngày càng trở lên phổ biến trong dân gian.

Cho tới nay, những câu chuyện ăn thịt cóc khỏi ung thư hay gặp ở các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Thường là ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và tiêu biểu nhất là chữa ung thư gan bằng mật cóc.

Và không chỉ dừng lại ở lời đồn, bí kíp ăn thịt cóc khỏi ung thư còn được chứng minh bởi những câu chuyện khỏi bệnh thần kỳ của nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền của tổ quốc.

3. Ăn cóc có thể chữa khỏi ung thư thật không?

Chuyện ăn thịt cóc không phải là hiếm. Bởi trong thịt cóc có nhiều dinh dưỡng với hàm lượng cao như đạm, kẽm, vitamin A, D3 và nhiều chất vi lượng khác.

Do đó, khi ăn thịt cóc có thể tăng chuyển hóa phốt pho và chống còi xương. Vì vậy, thịt cóc chuyên dùng cho trẻ em chậm lớn, suy dinh dưỡng hay người suy nhược cơ thể.

Theo khoa học, cóc là loại động vật thuộc loại ếch nhái (Amphibia), bộ Anura, họ Bufonidae. Trên cơ thể chúng có nhiều loại chất độc có thể ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của con người. 

Độc trong người của một con cóc có thể giết chết 3 đến 4 người khỏe mạnh. Trong Y học cổ truyền, nhiều bộ phận của cóc được ghi vào sách vở với tác dụng phòng và điều trị bệnh: 

  • Nhựa cóc: Còn được gọi là thiềm tô, nằm ở các biếu phía sau tai cóc. Chúng có tính độc nằm ở bảng A. Theo các sách y học, nhựa cóc có tác dụng chỉ thống, khai khiếu, tiêu thũng giải độc, tiêu tích, cường tâm.

Trong bộ sách 1000 cây thuốc và động vật làm thuốc đã ghi rõ: “Liên xô trước đây đã tách được chất cinobufagin từ nhựa cóc. Chất cinobufagin có tác dụng điều trị u ác tính”.

Nhựa cóc chứa chất trị ung thư
Nhựa cóc chứa chất trị ung thư
  • Thịt cóc: Được dùng làm thuốc chữa bệnh cam còm ở trẻ em.

Trong sách y học cũng có ghi chép “Hữu cố vô vẫn” có nghĩa là khi cơ thể bị nhiễm một chất cực độc thì có thể dùng một chất cực độc khác để chữa trị. Cho nên việc bệnh nhân ung thư ở thời kỳ cuối có thể thoát khỏi tử thần nhờ dùng mật cóc quả là một điều may mắn cho họ.

Tuy có tác dụng chữa bệnh nhưng do cóc có nhiều độc nên sử dụng chúng trong điều trị bệnh luôn đi kèm với rủi ro cao. Bởi vậy, không phải ai cũng có thể áp dụng được cách này. 

Và hiện nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin khoa học nào về vấn đề điều trị ung thư bằng mật cóc. Do vậy, ăn cóc có thể chữa khỏi ung thư vẫn đang là một câu hỏi chưa có lời giải đáp đối với giới khoa học. Bạn đọc vẫn nên cẩn trọng khi áp dụng.

Trong quá trình điều trị ung thư hay sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, bạn đọc có thể liên hệ tới tổng đài 1800 6527 để được chúng tôi giải đáp thắc mắc liên quan.

Chúc bạn cùng gia đình thật nhiều sức khỏe và niềm vui!

5/5 - (13 bình chọn)
Sản phẩm gợi ý

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gợi ý từ hotroungthu.vn

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.