Fucoidan Việt Nam có tốt không? Có nên mua Fucoidan việt nam không?

 1156 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Cuộc chiến giữa “hàng ngoại” và “hàng nội” từ lâu đã tốn không ít giấy mực của báo chí, các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ Fucoidan cũng không ngoại lệ. Vậy Fucoidan Việt Nam có chất lượng như thế nào so với Fucoidan Nhật Bản, Mỹ? Có nên mua sản phẩm Fucoidan Việt Nam không? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Cuộc chiến giữa “hàng ngoại” và “hàng nội” từ lâu đã tốn không ít giấy mực của báo chí, các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ Fucoidan cũng không ngoại lệ. Vậy Fucoidan Việt Nam có chất lượng như thế nào so với Fucoidan Nhật Bản, Mỹ? Có nên mua sản phẩm Fucoidan Việt Nam không? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Fucoidan Việt Nam có tốt không? Có nên sử dụng không?

Các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư có thành phần Fucoidan chắc hẳn không còn xa lạ gì với bệnh nhân ung thư. Sản phẩm đa dạng về nguồn gốc như Fucoidan Nhật Bản, Fucoidan Mỹ và cả Việt Nam. Mỗi sản phẩm có ưu nhược điểm khác nhau, cùng tìm hiểu Fucoidan Việt Nam để biết được sản phẩm có tốt không!

1.1 Ưu điểm của Fucoidan Việt Nam

Các Fucoidan Việt Nam có một số ưu điểm như:

 • Nguồn nguyên liệu đảm bảo: Tại Việt Nam, sau quá trình nghiên cứu, viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang đã nuôi trồng thành công rong nâu có chứa hoạt chất Fucoidan. Rong nâu trồng tại vùng biển nước sâu ở Khánh Hòa, hoàn toàn sạch và không bị nhiễm phóng xạ, đảm bảo an toàn.
 • Sản phẩm nội địa đảm bảo về chất lượng: Các sản phẩm Fucoidan Việt Nam chủ yếu được sản xuất bởi công ty cổ phần Fucoidan Việt Nam – đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Công ty thành lập năm 2009, thuộc viện khoa học và vật liệu Nha Trang và là thành viên của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sản phẩm Fucoidan được sản xuất chính là kết quả của công trình nghiên cứu về tác dụng và phương pháp tinh chế Fucoidan. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.
 • Giá thành rẻ: Giá thành 1 hộp sản phẩm Fucoidan Việt Nam có giá rẻ hơn so với các thực phẩm chức năng Fucoidan của Nhật và Mỹ. Bởi các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam nên không thông qua các công ty nhập khẩu, chi phí sản xuất rẻ. Ngoài ra thì nguồn nguyên liệu Rong nâu tại biển Nha Trang khác với nguồn Tảo biển Nhật Bản nên có giá khác nhau.
Rong nâu trồng tại vùng biển nước sâu ở Khánh Hòa
Rong nâu trồng tại vùng biển nước sâu ở Khánh Hòa

1.2 Điểm hạn chế của Fucoidan Việt Nam

Bên cạnh ưu điểm, dòng sản phẩm Fucoidan Việt Nam có những nhược điểm như:

 • Fucoidan dạng đơn chất, hàm lượng thấp: Các sản phẩm Fucoidan Việt Nam có hàm lượng Fucoidan thấp hơn rất nhiều so với Fucoidan Nhật Bản, Mỹ.  Trong khi đó hàm lượng Fucoidan cao giúp hỗ trợ quá trình điều trị có hiệu quả cao, tăng tác dụng và giảm lượng thuốc cần dùng từ đó tiết kiệm chi phí điều trị. Các thực phẩm chức năng Fucoidan của Việt Nam có hàm lượng thấp, hơn nữa lại không phối hợp các hoạt chất khác dẫn tới tác dụng bị giảm đi nhiều lần. Thông thường, các sản phẩm Fucoidan Việt Nam phù hợp cho người đang trong giai đoạn phòng bệnh hoặc đang điều trị duy trì.
 • Chưa đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm:  Tác dụng và phương pháp tinh chế Fucoidan Việt Nam đã được nghiên cứu rõ ràng. Nhưng chúng lại chưa đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của FDA Châu Âu hoặc Mỹ. Một vấn đề nữa mà các sản phẩm Fucoidan Việt Nam gặp phải là mức độ tinh sạch của thành phần Fucoidan khá thấp, chưa có giấy tờ chứng minh độ tinh khiết. Thậm chí có thể lẫn các tạp chất, đặc biệt là kim loại nặng, iod. Độ tinh khiết thấp cũng gây vị tanh khó chịu, khó uống nhất là ở đối tượng trẻ nhỏ. Kéo theo đó là hiệu quả tăng cường hệ miễn dịch chưa cao.

2. Điểm danh top sản phẩm Fucoidan Việt Nam hiện nay

Số lượng sản phẩm Fucoidan Việt hiện nay cũng khá nhiều. Bạn nên chọn loại nào tốt nhất, đáng mua nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

2.1 Fucoidan FucoUmi

Fucoidan FucoUmi Việt Nam có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm của Fucoidan FucoUmi Việt Nam: Thành phần Fucoidan trong sản phẩm có hàm lượng 300mg được chiết xuất từ rong nâu – hàm lượng tương đối cao so với các sản phẩm Fucoidan khác của Việt Nam. Fucoidan FucoUmi được sản xuất tại Việt Nam và phân phối chính hãng khắp các nhà thuốc trên toàn quốc. Sản phẩm cũng giúp ngừa và hỗ trợ điều trị K khá tốt.
 • Nhược điểm: Chỉ chứa Fucoidan đơn độc, không được phối hợp cùng các hoạt chất khác do đó tác dụng còn hạn chế. Khả năng hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư thực sự chưa cao. Không có thông tin về độ tinh khiết thành phần Fucoidan cũng như không có giấy chứng nhận COA nguyên liệu. Sản phẩm có giá là 650.000 VNĐ/hộp 50 viên, khoảng 13.000 VNĐ/viên. Nếu so sánh với Fucoidan Nhật thì mức giá khá cao mà chất lượng thì thấp hơn rất nhiều.

2.2 GenK STF – Fucoidan Sulfate hóa cao

Genk STF là sản phẩm khá khác biệt so với các sản phẩm khác, bởi nó có chứa Fucoidan Sulfate hóa cao. 

 • Ưu điểm của sản phẩm: Hàm lượng Fucoidan có trong GenK STF là 300mg, tương đối cao so với các sản phẩm khác. Đặc biệt, Fucoidan trong sản phẩm ở dạng Sulfate hóa và có trọng lượng phân tử thấp và có thể dễ dàng hấp thu qua đường tiêu hóa và đảm bảo tác dụng của sản phẩm. GenK STF được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm GOLDHEALTH, Việt Nam đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm
 • Nhược điểm: Cũng giống với sản phẩm Fucoidan FucoUmi thì GenK STF cũng chỉ chứa Fucoidan một thành phần. Do đó hiệu quả tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư không cao bằng các sản phẩm có sự kết hợp Fucoidan cùng hoạt chất khác như nấm Agaricus, Nghệ đen, nấm Linh chi,…Ngoài ra, GenK cũng không có thông tin chính xác về độ tinh sạch của sản phẩm, vì vậy không thể chắc chắn về chất lượng nguyên liệu của sản phẩm.
GenK STF – Fucoidan Sulfate hóa cao
GenK STF – Fucoidan Sulfate hóa cao

2.3 Ksol GHV – Phức hệ nano, tác dụng vượt trội

Ksol GHV là sản phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm Medzavy tại Việt Nam và là sản phẩm đầu tiên chứa phức hệ nano extra XFGV.

 • Ưu điểm của sản phẩm Ksol GHV: Ksol được sản xuất bởi công ty Việt Nam và được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc, người dân có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm chất lượng. Đây là sản phẩm đầu tiên có phức hệ nano extra XFGV bao gồm xáo tam phân, Fucoidan Sulfate hóa cao, Panax NotoGinseng (Tam thất) và Curcumin. Sự kết hợp của nhiều thành phần quý, tăng tác dụng trong hỗ trợ điều trị ung bướu và bảo vệ các tế bào bình thường.
 • Nhược điểm của sản phẩm: Chứa nhiều hoạt chất quý nhưng Ksol lại không có thông tin rõ ràng về hàm lượng của các thành phần cũng như không có thông tin về độ tinh sạch của Fucoidan. Do vậy người bệnh cần được biết minh bạch về thông tin này. Đồng thời khi mua nhiều người cũng không biết sử dụng liều bao nhiêu thì cho tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư. Giá thành của Ksol cao, một hộp 30 viên có giá bán khoảng 700.000đ, tính ra là người bệnh phải bỏ ra 23.000 đ cho 1 viên thuốc. Trong khi lại không có thông tin cụ thể về hàm lượng hoạt chất, đặc biệt là độ tinh khiết Fucoidan.
Ksol GHV – Phức hệ nano, tác dụng vượt trội
Ksol GHV – Phức hệ nano, tác dụng vượt trội

2.4 Fucoidan Kingphar 

Fucoidan Kingphar sản xuất tại Việt Nam với nguồn nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

 • Ưu điểm: Thành phần Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu Mozuku Nhật bản. Hàm lượng Fucoidan cao và có tác dụng tốt hơn hẳn các loại thuốc khác. Tảo nâu Mozuku được trồng tại đảo Okinawa, vùng biển nổi tiếng với môi trường sạch, không bị nhiễm phóng xạ. Thành phần được bổ sung thêm Magie stearat, hạn chế tối đa các tác dụng phụ liên quan tới đường tiêu hóa của Fucoidan.
 • Nhược điểm:  Cũng như hầu hết các Fucoidan Việt Nam khác, Fucoidan Kingphar cũng không có thông tin về độ tinh khiết Fucoidan. Về giá của sản phẩm cũng hơi cao, một hộp Kingphar 30 viên có giá khoảng 400.000 VNĐ. Nhưng hàm lượng Fucoidan lại thấp hơn và không có giấy chứng nhận COA nguyên liệu, độ tinh khiết thành phần Fucoidan.

Nhìn chung, các sản phẩm Fucoidan Việt Nam cũng có nhiều ưu điểm và thích hợp cho người muốn tăng cường sức khỏe, phòng bệnh ung thư. Còn nếu muốn sử dụng lâu dài trong hỗ trợ điều trị ung thư thì nên chọn các sản phẩm Fucoidan Nhật Bản với độ tinh khiết Fucoidan cao như Kibou Fucoidan, Kuren Fucoidan,…

Fucoidan Nhật Bản
Fucoidan Nhật Bản

Xem thêm: Top 4 Fucoidan xanh phổ biến hiện nay, đâu là sản phẩm tốt nhất?

3. Kết luận

Trên đây là những đánh giá chung về sản phẩm Fucoidan Việt Nam mà chúng tôi gửi đến quý độc giả. Fucoidan Việt Nam có nhiều ưu điểm về giá cả cũng như xuất xứ nhưng cũng tồn tại nhiều điểm hạn chế. Quý độc giả nên cân nhắc kỹ trước khi đặt mua sản phẩm. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ quý độc giả có thể liên hệ ngay đến số máy tư vấn miễn cước 1800 6527 để được hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)
Sản phẩm gợi ý

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gợi ý từ hotroungthu.vn

Có thể bạn quan tâm:

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.