Nga tuyên bố tìm ra loại thuốc chữa khỏi ung thư

 954 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Các nhà khoa học Nga tuyên bố “chữa khỏi” ung thư bằng loại thuốc mới do chính họ sáng chế ra. Liệu đây có phải là hy vọng mở ra cho bệnh nhân ung thư, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nga tuyên bố “chữa khỏi” ung thư
Nga tuyên bố “chữa khỏi” ung thư

1. Đột phá mới trong điều trị ung thư của Nga

Nhà khoa học Nga tuyên bố họ đã và đang phát triển thuốc điều trị ung thư dựa trên sự kết hợp giữa độc tố vi khuẩn và bức xạ ion BTS – 70. Họ cho biết loại thuốc này có tác dụng mạnh gấp 2.200 lần so với việc sử dụng độc tố vi khuẩn hoặc bức xạ ion đơn lẻ.

Theo công bố trên tạp chí khoa học Proceedings of the National Academy of Sciences, thuốc có khả năng chọn lọc tác dụng trên tế bào ung thư, đặc biệt là khối u ác tính, nhờ đó giúp quá trình chẩn đoán và điều trị tốt hơn. 

Ngày 03 tháng 03 năm 2017, Giáo sư Tiến sĩ Andrei Simbirtsev của Viện sỹ Thông tấn Nga đã trả lời phỏng vấn về kết quả thử nghiệm thành công điều trị ung thư trên chuột bằng chế phẩm protein shock nhiệt (HSP – một loại protein tự nhiên trong nhiều tế bào). Điều này đã mở ra một loại thuốc mới trong điều trị ung thư.

2. Cơ chế tác dụng của thuốc

Chuyên gia Andrey Zvyagin, người đứng đầu Khoa Kỹ thuật Y sinh của Viện Y học phân tử, đại học Sechenov cho biết họ đang chiến đấu với khối u bằng một số cơ chế cùng lúc. Các nhà khoa học đang sử dụng đồng thời bức xạ ion và độc tố mạnh có nguồn gốc vi khuẩn.

Thuốc chữa ung thư mới của Nga chứa đồng thời bức xạ ion và độc tố vi khuẩn
Thuốc chữa ung thư mới của Nga chứa đồng thời bức xạ ion và độc tố vi khuẩn

Thành phần hoạt chất của thuốc được bào chế dưới dạng hạt nano kết hợp với các chất phóng xạ ion hóa và độc tố vi khuẩn có nguồn gốc từ Pseudomonas aeruginosa. Để nhắm vào mục tiêu các tế bào ung thư được chính xác hơn, các hạt nano liên kết với phân tử sinh học và được bao bọc trong một lớp vật liệu polymer.

Tác nhân phóng xạ sẽ tác động tới tế bào ung thư ở vị trí bán kính 1cm gần các hạt nano, hiệu quả trong điều trị các khối u đáng kể. Hơn nữa, độc tố từ vi khuẩn có tác dụng ức chế tổng hợp protein của tế bào ung thư. Từ đó ngăn chặn sự phục hồi và phát triển của những tế bào ác tính này.

Một vấn đề mà có thể bạn đọc thắc mắc là việc sử dụng thành phần độc tố vi khuẩn có gây hại cho sức khỏe người bệnh không? Các nhà sản xuất đã tìm cách bất hoạt hoặc làm giảm khả năng gây bệnh của độc tố tới sức khỏe con người, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

3. Loại thuốc mới điều trị ung thư của Nga có thực sự tốt?

Thuốc chữa ung thư của Nga được cho là có khả năng mang lại hiệu quả cho bệnh nhân trong bất kỳ giai đoạn nào của bệnh ung thư, thậm chí là cả giai đoạn cuối. Được đánh giá là có nhiều lợi ích cho sức khỏe và hạn chế được nhược điểm của các thuốc hóa trị trước đây như:

Thuốc hóa trị ung thư gây nhiều tác dụng phụ
Thuốc hóa trị ung thư gây nhiều tác dụng phụ
  • Thuốc hóa trị thường gây nhiều tác dụng phụ cho người bệnh như rụng tóc, buồn nôn, chán ăn, suy giảm trí nhớ, thiếu máu, tích lũy thuốc trong các mô hoặc ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể,…
  • Bệnh nhân cần sử dụng thuốc hóa trị nhiều đợt để có kết quả điều trị tốt, vì thế tốn kém chi phí điều trị.

Một câu hỏi được đặt ra là thuốc chữa ung thư của Nga bao giờ có? Hiện nay, loại thuốc này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Chi phí cho một cuộc thử nghiệm lâm sàng gồm 4 giai đoạn này cũng không phải là nhỏ

  • Giai đoạn I: Thử nghiệm trên nhóm nhỏ 20 – 80 người tình nguyện khỏe mạnh để xem có độc tính và tác dụng không mong muốn
  • Giai đoạn II: Tiến hành thử nghiệm trên vài trăm bệnh nhân đánh giá hiệu quả điều trị và độ an toàn
  • Giai đoạn III: Mở rộng thử nghiệm trên vài trăm hoặc vài ngàn bệnh nhân để so sánh hiệu quả với phương pháp điều trị tiêu chuẩn và theo dõi thêm về độ an toàn
  • Giai đoạn IV: Đánh giá tác dụng của thuốc trên một diện rộng của cộng đồng trong thời gian dài hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, từ khi thuốc ở giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng tới khi đưa ra thị trường thông thường phải mất từ 12 – 18 năm với chi phí lên tới 1 tỷ USD. Bởi vậy để đưa được sản phẩm ra thị trường là rất khó khăn, Nga sẽ cố gắng đưa ra thị trường trong thời gian sớm nhất.

Nga sẽ cố gắng đưa loại thuốc này ra thị trường trong thời gian sớm nhất
Nga sẽ cố gắng đưa loại thuốc này ra thị trường trong thời gian sớm nhất

Bên cạnh đó trong thời gian điều trị ung thư, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm với thành phần Fucoidan như Kibou FucoidanKuren Fucoidan. Hai sản phẩm thế hệ mới với sự kết hợp của Fucoidan cùng nấm Agaricus và nghệ đen Okinawa cho hiệu quả vượt trội. 

Đặc biệt hai sản phẩm này còn có tác dụng hạn chế tác dụng không mong muốn người bệnh ung thư có thể gặp phải trong quá trình điều trị. Hơn thế nữa là ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm thông tin hữu ích về việc Nga tuyên bố “chữa khỏi” ung thư cũng như thuốc chữa ung thư mới của Nga. Nếu bạn cần tư vấn bất kỳ thông tin nào liên quan tới sức khỏe ung bướu, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18006527 hoặc nhắn tin Zalo/Facebook để gặp chuyên gia.

5/5 - (2 bình chọn)
Sản phẩm gợi ý

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gợi ý từ hotroungthu.vn

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.