Uống lá gì chống ung thư? Và những điều cần lưu ý

 435 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng triệu người mỗi năm và được xem là một căn bệnh “thế kỷ”. Các nghiên cứu chỉ ra có thể phòng ngừa ung thư bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Vậy uống lá gì chống ung thư, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Uống lá gì chống ung thư?
Uống lá gì chống ung thư?

1. Uống lá gì chống ung thư? – Lá trà xanh

Nhắc tới uống lá gì chống ung thư thì không thể bỏ qua lá trà xanh. Theo các nghiên cứu khoa học, lá trà xanh có chứa thành phần hoạt chất EGCG (epigallocatechin-3-gallate). Đây là một hoạt chất được chứng minh về tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư phổi, ức chế khối u đại tràng. 

EGCG còn được chứng minh tác dụng mạnh gấp 200 lần vitamin E trong việc hủy diệt các gốc tự do gây ra tổn thương ở da, viêm khớp, đái tháo đường và ung thư.

Lá trà xanh còn chứa các chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do – tác nhân gây ung thư. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, thành phần chống oxy hóa trong trà xanh có khả năng vô hiệu hóa gốc tự do, nhờ đó phòng chống ung thư và bảo vệ các tế bào trước sự “tấn công” của bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, các thành phần này cũng đã được chứng minh về sự ức chế tăng sinh của khối u ở các cơ quan dạ dày, thực quản, ruột, gan, tuyến vú,…

2. Uống lá cần tây phòng chống ung thư

Để trả lời cho câu hỏi uống lá gì chống ung thư mà không nhắc tới lá cần tây thì thật thiếu sót. Cần tây đã được chứng minh về tác dụng trong việc hỗ trợ phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư vú.

Uống lá gì chống ung thư? - Lá cần tây
Uống lá gì chống ung thư? – Lá cần tây

Thành phần của cần tây gồm nhiều hợp chất chống ung thư như vitamin C, vitamin E, acetylen, phthalides, acid phenolic và coumarins. Các nghiên cứu đã cho kết quả là ăn cần tây từ 2 đến 3 lần một tuần có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư phổi lên tới 60%.

Ngoài ra, lá cần tây còn chứa hoạt chất apigenin có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú lên tới 19%, tỷ lệ này ở ung thư buồng trứng là 20%. Hợp chất này ngăn chặn sự phân chia và làm chậm gen kích thích sự phát triển của tế bào nên có hiệu quả cả trên những loại ung thư vú đáng sợ nhất. Bởi vậy, uống lá cần tây rất hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư vú.

Hơn nữa, apigenin còn có tác dụng co mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư, nhờ đó có thể kìm hãm sự phát triển của các khối u.

3. Phòng ngừa bệnh ung thư bằng lá rau thì là

Lá rau thì là chính là câu trả lời tiếp theo cho uống lá gì chống ung thư. Theo các chuyên gia nghiên cứu, thì là có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất fennel. 

Bên cạnh đó thành phần thì là có hàm lượng terpen, chất xơ rất cao, có tác dụng giảm mức độ cholesterol trong cơ thể và loại bỏ các độc tố, chất gây ung thư từ ruột, nhờ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột.

Không những vậy, một thành phần cực kỳ quan trọng trong lá thì là chính là hợp chất flavonoid, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và một số dạng ung thư. Hợp chất này còn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của não.

Uống lá rau thì là chống ung thư
Uống lá rau thì là chống ung thư

4. Lá đu đủ

Đu đủ là một loại cây khá quen thuộc với người Việt, ngoài việc là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, lá đu đủ cũng được ứng dụng như một vị thuốc dân gian tuyệt vời trong phòng và ngăn ngừa tế bào ung thư.

Trong lá đu đủ chứa các chất có tác dụng chống oxy hóa, đề kháng ung thư như cyanogenic glycosides. Cùng với đó là các hoạt chất kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư di ăn, giảm đau và kháng viêm tốt.

Ngoài ra với hàm lượng cao các vi khoáng A, C, E và folate, lá đu đủ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn chặn oxy hóa.

5. Lá cây bìm bịp

Thành phần tanin trong lá cây bìm bịp có khả năng liên kết chặt chẽ với protein, nhờ đó có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do. Bởi vậy ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, lá bìm bịp còn chứa nhiều thành phần hóa học quan trọng khác như flavonoid, glycosid, glycerol, cerebrosid,… có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, bồi bổ cơ thể và tăng sức đề kháng.

6. Các loại lá rau có màu xanh đậm

Các loại nước ép rau nguyên chất cũng là câu trả lời cho uống lá gì chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ nhiều loại rau xanh hoặc nước ép lá của chúng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Các loại lá rau có xanh đậm
Các loại lá rau có xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như cải xoăn, rau bina,… chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotenoids ức chế nhiều loại tế bào ung thư. Các loại ung thư có thể kể đến như ung thư da, ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư vú đều có thể phòng ngừa bằng cách ăn nhiều rau xanh.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra khuyến cáo, để phòng chống ung thư nên tăng cường các loại rau xanh đậm hoặc uống nước ép từ lá của những loại rau này.

Từ xưa tới nay ông bà ta vẫn luôn có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào việc phòng bệnh ung thư. Bên cạnh đó để tăng cường sức đề kháng chống lại các tế bào ác tính, bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa hoạt chất fucoidan.

Các sản phẩm Kibou Fucoidan, Kuren Fucoidan không chỉ được sử dụng cho bệnh nhân ung thư để hỗ trợ điều trị, giảm tác dụng phụ mà chúng còn được nhiều người lựa chọn sử dụng để phòng chống ung thư. Với chi phí tiết kiệm, sản phẩm thích hợp sử dụng hàng ngày và trong thời gian dài, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những người có thu nhập không cao.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm Fucoidan hoặc có câu hỏi nào liên quan tới bệnh ung thư, bạn vui lòng liên hệ 18006527 hoặc 0985370886 để được các bác sĩ, dược sĩ tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Sản phẩm gợi ý

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gợi ý từ hotroungthu.vn

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.