Xạ trị ở đâu có máy hiện đại và tốt nhất Việt Nam?

 991 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, xạ trị là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trong điều trị ung thư. Xạ trị ở đâu tốt nhất và có máy xạ trị hiện đại nhất Việt Nam là băn khoăn của rất nhiều người bệnh và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 7 khoa xạ trị tại các bệnh viện được đánh giá là tốt nhất trong nước.

Xạ trị ở đâu tốt nhất?
Xạ trị ở đâu tốt nhất?

1. Khoa xạ trị Bệnh viện Quân đội 108

Khoa xạ trị Bệnh viện Quân đội 108 là một khoa lâm sàng thuộc Việt Ung thư của bệnh viện với các nhiệm vụ ứng dụng kỹ thuật xạ trị trong điều trị ung thư và các bệnh lý liên quan. Các bác sĩ, nhân viên của khoa được đào tạo chuyên môn, cập nhật kiến thức thường xuyên.

Bệnh viện xạ trị ung bướu Quân đội 108 có nhiều thiết bị y tế hiện đại, thực hiện được nhiều kỹ thuật xạ trị có thể kể đến như xạ trị 2D, 3D, xạ trị điều biến liều, điều biến thể tích, xạ phẫu,…

Đặc biệt, ở đây còn có máy xạ trị hiện đại nhất Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại – máy xạ trị TrueBeam STX. Đây là dòng máy cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với thiết kế hiện đại, độ chính xác cao. Máy xạ trị TrueBeam được cho là hệ thống máy gia tốc tuyến tính tiên tiến nhất hiện nay với sự kết hợp giữa độ chính xác của hình ảnh và tính năng xoay 360 độ.

Với công cụ hình ảnh ba chiều, bác sĩ lâm sàng nhìn thấy rõ ràng khối u trong quá trình xạ trị và cung cấp liều phóng xạ từ mọi hướng tới tế bào ung thư.

2. Bệnh viện Quân y 103

Khoa Vật lý – Xạ trị Bệnh viện Quân y 103 được tách riêng vào năm 2018 với chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chẩn đoán, tư vấn, điều trị bệnh lý ung bướu và các bệnh lý liên quan. Ở khoa áp dụng nhiều kỹ thuật mũi nhọn như xạ trị điều biến liều (IMRT), xạ trị bằng máy gia tốc 3 chiều theo hình thái khối u, điều trị bằng Iod phóng xạ,…

Bệnh viện Quân y 103
Bệnh viện Quân y 103

Ở khoa ứng dụng nhiều thiết bị hiện đại, hiệu quả trong xạ trị ung thư như máy cobalt – 60,…

3. Khoa xạ trị Bệnh viện K Tân Triều

Bệnh viện K Tân Triều là một trong số những bệnh viện chữa ung thư tốt nhất tại Việt Nam với đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Khoa xạ trị Bệnh viện K Tân Triều có nhiệm vụ khám, điều trị chuyên khoa ung bướu, thực hiện xạ trị kỹ thuật cao trong điều trị ung thư với hệ thống trang thiết bị hiện đại trên thế giới. Máy xạ trị ở bệnh viện K đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với nhiều ứng dụng trong điều trị ung thư.

4. Khoa xạ trị Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa trung ương cấp quốc gia lớn nhất cả nước ở phía nam nước ta. Thế mạnh của bệnh viện là sự kết hợp giữa các chuyên khoa mang lại hiệu quả tốt nhất trong chẩn đoán, điều trị.

Khoa xạ trị Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những khoa nổi tiếng trong cả nước về ứng dụng xạ trị để điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị hiện đại mang lại hiệu quả vượt trội.

Nhiều kỹ thuật tiên tiến trong xạ trị cũng được bệnh viện áp dụng như kỹ thuật xạ trị hướng dẫn bằng hình ảnh (IGRT), xạ trị điều biến liều (IMRT),… mang lại hy vọng cho người bệnh ung thư.

Khoa xạ trị Bệnh viện Chợ Rẫy
Khoa xạ trị Bệnh viện Chợ Rẫy

5. Khoa xạ trị Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2017. Kể từ khi thành lập tới nay bệnh viện chú trọng đào tạo đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong khám và điều trị. 

Khoa xạ trị Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại để đáp ứng việc xạ trị cho bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật tiên tiến áp dụng mang lại hiệu quả điều trị ung thư cao.

6. Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng – Khoa xạ trị

Khoa xạ trị Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng với 125 giường bệnh cùng hệ thống trang thiết bị phụ trợ với chức năng và nhiệm vụ như hội chẩn, lập kế hoạch điều trị và theo dõi sau điều trị cho bệnh nhân hóa trị và xạ trị. 

Ngoài ra còn một số nhiệm vụ khác như tham gia nghiên cứu, hợp tác với các trung tâm ung thư trong nước và thế giới để phát triển các chỉ định xạ trị. 

Các kỹ thuật đang triển khai tại khoa xạ trị Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng:

  • Kỹ thuật 3D CRT
  • Kỹ thuật cao IMRT, WMAT
  • Kỹ thuật mô phỏng 3D, CT sim
  • Xạ trị bằng máy gia tốc hiện đại có nhiều mức năng lượng
  • Xạ trị bằng electron
  • Xạ trị áp sát liều cao

7. Bệnh viện Ung bướu Nghệ An – Trung tâm xạ trị

Trung tâm xạ trị Bệnh viện Ung bướu Nghệ An có chức năng giám sát, quản lý trang thiết bị xạ trị toàn bệnh viện. Đồng thời đảm bảo vận hành thiết bị kỹ thuật cao một cách an toàn và chính xác.

Trung tâm xạ trị Bệnh viện Ung bướu Nghệ An
Trung tâm xạ trị Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Khoa xạ trị còn phối hợp với các khoa khác để triển khai kỹ thuật xạ trị điều trị cho bệnh nhân có chỉ định điều trị bằng tia xạ. Đảm bảo an toàn bức xạ cho bệnh nhân, nhân viên y tế và cả người nhà bệnh nhân.

Trung tâm xạ trị Bệnh viện Ung bướu Nghệ An luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển các kỹ thuật xạ trị tiên tiến dựa trên trang thiết bị và điều kiện của cơ sở. Từ đó giúp người bệnh được điều trị một cách hiệu quả hơn, giảm các tác dụng phụ do xạ trị.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình địa chỉ xạ trị ở đâu tốt nhất với máy xạ trị hiện đại nhất. Để biết thêm thông tin liên quan tới bệnh lý ung bướu, liên hệ 1800 6527 hoặc nhắn tin Zalo/Facebook! Chúc bạn và người thân luôn có thật nhiều sức khỏe!

5/5 - (1 bình chọn)
Sản phẩm gợi ý

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gợi ý từ hotroungthu.vn

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.